Hình ảnh hoạt động
Công văn số: 461/BTDT-VP, ngày 02/8/2021 về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19
Cập nhật ngày: 02/08/2021 02:55:44

UBND TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

TRUNG TÂM BẢO TỒN DI TÍCH

CỐ ĐÔ HUẾ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 461/BTDT-VP

V/v đẩy mạnh triển khai các biện pháp   phòng chống dịch Covid - 19

      Thừa Thiên Huế, ngày 02 tháng 8 năm 2021

 

                                 Kính gửi:    Các phòng ban, đơn vị.                             

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch được hiệu quả, Giám đốc Trung tâm yêu cầu trưởng các phòng, ban, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Quán triệt đến CBVC&NLĐ tinh thần chống dịch với mức độ cao nhất; luôn trong trạng thái sẵn sàng, chủ động để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, duy trì thực hiện tốt “5K” (khẩu trang, khử khuản, khai báo y tế, không tụ tập, giữ khoảng cách), đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Trung tâm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh về công tác phòng chống dịch tại đơn vị mình.

2. Yêu cầu CBVC&NLĐ không được đi ra khỏi địa bàn tỉnh kể từ ngày 02/8/2021; vận động gia đình và bản thân CBVC&NLĐ không được tụ tập đông người, hạn chế đi ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết.

3. Yêu cầu CBVC&NLĐ khi đến làm việc tại cơ quan, khách vào cơ quan phải thực hiện việc quét mã QR; vận động du khách cài đặt và sử dụng các ứng dụng Bluezone, NCOVI để khai báo y tế cũng như ghi nhận việc đi, đến tại các địa điểm công cộng và nhận thông báo về tình hình dịch Covid – 19.

4. Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của CBVC&NLĐ. Trong trường hợp có các biểu hiện của dịch bệnh như sốt, ho, khó thở cần phải báo ngay cho cơ sở y tế hoặc qua đường dây nóng phục vụ công tác phòng, chống Covid - 19  tỉnh Thừa Thiên Huế (1900 1075) để có phương án xử lý kịp thời.

5. Thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng để có các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng một cách phù hợp.

6. Trong thời gian qua, có tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh. Các thông tin tiêu cực này gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, yêu cầu CBVC&NLĐ khi tiếp nhận thông tin cần có sự chọn lọc, tránh tình trạng phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật.

7. Thường xuyên áp dụng, thực hiện bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid – 19 đối với điểm tham quan/cơ sở dịch vụ du lịch, bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid – 19 tại nơi làm việc (đính kèm bộ tiêu chí); rà soát những nội dung chưa thực hiện, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các bộ tiêu chí, kịp thời báo cáo Giám đốc Trung tâm (thông qua Văn phòng Trung tâm) để có hướng xử lý phù hợp.

8. CBVC&NLĐ chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nếu vi phạm, tùy mức độ sẽ bị xử lý theo pháp luật và chịu các hình thức kỷ luật của Trung tâm.

9. Tổ Công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Trung tâm (theo Quyết định số 256/QĐ-BTDT ngày 03/3/2020 của Giám đốc Trung tâm) thường xuyên kiểm tra tại các đơn vị, các điểm di tích về các biện pháp phòng chống dịch, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Nhận được Công văn này, yêu cầu trưởng các phòng, ban, đơn vị nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận: GIÁM ĐỐC

 - Như trên;

- GĐ và các PGĐ Trung tâm;

- Lưu: VT.

(đã ký)

 

Hoàng Việt Trung

* BỘ TIÊU CHÍ: Đánh giá mức độ an toàn phòng, chống lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
 
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.