Hình ảnh hoạt động
Huyền ảo đêm hoàng cung
Cập nhật ngày: 02/05/2016 05:20:50
Đêm 01/5, chương trình nghệ thuật đêm hoàng cung đã được tái hiện với vẻ đẹp linh linh huyền ảo của thành quách Đại Nội về đêm. Tại đây, hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đã đổ về Đại Nội để cùng hòa mình vào những trò chơi dân gian, xem các loại hình nghệ thuật diễn xướng cung đình, dự dạ nhạc tiệc, ngắm những nàng cung nữ sống trong chốn lầu son gác tía…
Ánh đèn hoa đăng lung linh cùng đêm hoàng cung

Tâm điểm của Đêm Hoàng Cung là “Dạ yến tiệc cung đình” diễn ra tại sân điện Cần Chánh, tại đây du khách vừa được thưởng thức các món ẩm thực cung đình độc đáo được kết hợp với các chương trình ca múa nhạc tiêu biểu nhất của cung đình xưa. Người tham dự đã có những trải nghiệm khi được nghe nhưng quan, quân, nữ hầu giới thiệu chi tiết các món ẩm thực của hoàng cung.

          Tại đêm hoàng cung du khách còn được thưởng thức các hoàng động nghệ thuật được tái hiện lại như: “Âm sắc Việt” diễn ra tại cung Diên Thọ, sự sâu lắng và bay bổng của âm nhạc truyền thống được giới thiệu trong không gian ngào ngạt hương trầm, rất mộc mạc và kiêu sa. “Đám cưới công chúa” tại Cung Trường Sanh đưa người tham dự vào một đám cưới cung đình với đầy đủ các lễ nghi truyền thống được khắc họa khéo léo và tinh tế. Chương trình “Ca múa nhạc truyền thống” được tổ chức ở sân điện Thái Hòa, kết hợp mỹ thuật sắp đặt, triển lãm trưng bày, hoa đăng, đèn lồng, mở ra một không gian huyền ảo, tăng nét lung linh cho Đại Nội. Các hoạt cảnh vui chơi, ca hát, sinh hoạt hàng ngày của các hoàng tử và công chúa được tái hiện sinh động trong vườn Cơ Hạ. Chương trình “Thời trang cung đình và ký ức Huế xưa” trong không gian lộng lẫy, lấp lánh ánh vàng và hoa đăng của lầu Tứ Phương Vô Sự, hình bóng của các vị va, hàng hậu, qan viên, hàng tử, cng chúa và giai nhân trong quá khứ như đang hiện về và vẫn còn đó đâu đây giữa hiện tại.

          Chị Nguyễn Thị Gấm, một du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh vừa ngắm các nàng cung nữ được tái hiện dưới ánh đèn lung linh huyền ảo, vừa tâm sự, “Đây là lần đầu tiên tôi đến Huế để tham dự Festival, tôi đã nghe và đọc rất nhiều câu chuyện trong cung cấm của triều Nguyễn xưa, nhưng trực tiếp xem các hoạt động được tái hiện thì đúng là quá tuyệt, tôi sẽ đem câu chuyện đêm hoàng cung trong Đại nội – Huế về thành phố Hồ Chí Minh kể lại với bạn bè tôi, tôi chỉ biết nói rằng đêm hoàng cung rất ấn tượng”.

          Ngoài những hoạt động nghệ thuật tiểu biểu, đem hoàng cung còn để lại nhiều dấu ấn cho du khách thông qua các hoạt động như: sắp đặt mặt nạ tuồng Huế, triển lãm đồ gốm cũng như việc tổ chức chương trình trà ngự để du khách cùng trải nghiệm.

Trọng Bình
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.