Hình ảnh hoạt động
Khai mạc triển lãm Cây kiểng và Phong lan ba miền
Cập nhật ngày: 27/04/2018 05:06:20
Nhằm phát huy không gian cảnh quan vườn Cơ Hạ, vườn Thiệu Phương, trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2018, Trung tâm BTDT cố đô Huế tổ chức chương trình “Triển lãm cây kiểng và phong lan ba miền” tại vườn Cơ Hạ, vườn Thiệu Phương - Đại Nội Huế với sự tham gia của cây kiểng và phong lan đến từ 3 miền đất nước.
Không gian vườn Cơ Hạ trong ngày khai mạc

Triển lãm quy tụ trên 1.000 tác phẩm phong lan của 170 nghệ nhân đến từ các tỉnh thành đại diện cho 3 miền đất nước. cùng với 800 tác phẩm cây kiểng nghệ thuật đặc sắc của 165 nghệ nhân cây kiểng đến từ Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, An Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế….

Những năm qua Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tập trung nghiên cứu nhằm “Đánh thức những khu vườn Thượng uyển”  để du khách khi đến tham quan các khu Di sản Huế có thể chiêm ngưỡng, trãi nghiệm những giá trị cảnh quan đặc sắc vang bóng một thời của chốn Kinh kỳ. Triển lãm lần này cũng nhằm phát huy không gian cảnh quan vườn Cơ Hạ, vườn Thiệu Phương.

Vạn tự hồi lang, vườn Thiệu Phương với muôn loài Phong lan khoe sắc
Một thế dáng cây kiểng

Phát biểu tại triển lãm, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Với mục tiêu quyết tâm làm sống lại những giá trị cảnh quan tinh túy và đặc sắc của các khu vườn Thượng uyển vang bóng một thời thì một điều chắc chắn sẽ không thể thiếu sự chung tay góp sức của các nghệ nhân Phong lan và Cây kiểng từ khắp mọi miền đất nước - những người sẽ trực tiếp thổi hồn làm cho các khu vườn Thượng uyển được tái sinh”.

Triểm lãm kéo dài đến hết ngày 02/5/2018.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.