Hình ảnh hoạt động
Đồng chí Vương Đình Huệ, UVTƯ Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm và làm việc tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Cập nhật ngày: 11/10/2014 12:00:00
Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2014, đoàn Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm BTDT Cố đô Huế. Đến dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh có sự tham dự của đồng chí Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh. Đồng chí Phan Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế cùng các thành viên trong Ban Giám đốc và các Trưởng phòng ban đơn vị đã đón tiếp đoàn tại Văn phòng của Trung tâm.

 

Tại buổi làm việc

Đồng chí Phan Thanh Hải đã báo cáo với đoàn về tình hình, nhiệm vụ chung của đơn vị, các thành tựu đạt được trong những năm qua, kết quả công tác trong 9 tháng đầu năm, cũng như các thuận lợi, khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong nhiệm vụ bảo tồn, tu bổ và phát huy Di sản Văn hóa Huế; đồng thời đề đạt các kiến nghị liên quan đến ưu tiên các nguồn vốn đầu tư cho Di sản Huế để tỉnh và Trung tâm có thể thực hiện thành công dự án chiến lược “Quy hoạch, bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế, giai đoạn 2010 – 2020” theo Quyết định 1880/QĐ-TTg ngày 12/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là sự phát triển của ngành du lịch.

 Đồng chí Vương Đình Huệ đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh và Trung tâm trong công cuộc bảo tồn di sản văn hóa (vật thể và phi vật thể ) Huế và nhấn mạnh: công tác bảo tồn Di sản Huế là nhiệm vụ và là sự ưu tiên hàng đầu của đơn vị, địa phương và các bộ ngành Trung ương, nhưng cần chủ động hơn về nguồn lực tại địa phương. Do đó tỉnh và Trung tâm cần có tư duy đột phá, có cơ chế đủ mạnh, có tính chủ động, linh hoạt cao trong điều hành hoạt động để huy động các nguồn vốn trong và ngoài tỉnh, từ quốc tế cho công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Đồng chí Vương Đình Huệ cũng lưu ý tỉnh và Trung tâm cần mạnh dạn thực hiện một số cơ chế, hình thức điều chỉnh giá vé tham quan và các loại phí dịch vụ phù hợp nhằm tăng giá trị và vị thế của Di sản Huế, tạo động lực cho phát triển ngành du lịch tại địa phương,  góp phần đẩy mạnh nền kinh tế - xã hội của tỉnh, hướng đến tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong giai đoạn sắp tới.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và Trung tâm, đồng chí Vương Đình Huệ cùng đoàn Ban Kinh tế Trung ương đã đi thăm khu vực Đại Nội và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.
 

 Đồng chí Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương thăm Đại Nội

 Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh và Trung tâm

Nguyễn Văn Phúc
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.