Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”
: 12/02/2015 12:00:00
Được sự đồng ý của Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế và Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Trung tâm), sáng ngày 11 tháng 02 năm 2015, Công đoàn Cơ sở Trung tâm đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trung tâm là anh Nguyễn Tân Nhân, trú tại 7/K40 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thành phố Huế.
Ông Phan Thanh Hải- Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đố Huế và ông Đào Phương-Trưởng ban Chính sách Pháp luật thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế khánh thành Mái ấm Công đoàn

Đến dự buổi lễ có ông Đào Phương-Trưởng ban Chính sách Pháp luật thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Phan Thanh Hải-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thành Nam-Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trung tâm; đại diện các Trưởng phòng ban, đơn vị và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm.

Sau hơn 2 tháng triển khai thi công, đến nay ngôi nhà đã được chỉnh trang, xây mới hoàn thiện khang trang và đẹp đẽ hơn với tổng số tiền xây dựng lên đến 100 triệu đồng. Ông Nguyễn Thành Nam- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm cho biết: Gia đình anh Nhân có cuộc sống rất khó khăn, vợ và hai con nhỏ sinh sống trong một căn nhà chỉ có 01 phòng bao gồm cả phần bếp và vệ sinh, không có trụ sắt, mái lợp fibro ximăng…Ban chấp hành Công đoàn cở sở đã vận động đoàn viên trong Trung tâm đóng góp số tiền là 35 triệu đồng, Trung tâm hỗ trợ 03 cây keo để làm phần mộc và gia đình anh Nhân góp thêm 30 triệu.

 

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế; Ban Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế; Ban chấp hành công đoàn cơ sở; đại diện các phòng ban đơn vị bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Tân Nhân 

            Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, đồng chí Phan Thanh Hải-Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ: “Đây là một món quà hết sức có ý nghĩa đối với gia đình anh Nhân nhân dịp tết Nguyên đán Ất Mùi. Tuy ngôi nhà không to, không đồ sộ nhưng nói lên được tấm lòng ấm áp, sự sẻ chia của những đồng nghiệp. Mong rằng gia đình anh Nhân sẽ đón một năm mới vui vẻ và hạnh phúc dưới mái ấm công đoàn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng ghi nhận và nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá rách ít đùm lá rách nhiều của tập thể cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn trong Trung tâm luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Hy vọng quỹ Mái ấm công đoàn sẽ tiếp tục đem đến nhiều niềm vui, nhiều yêu thương hơn nữa cho những đoàn viên đang còn gặp nhiều khó khăn, góp phần xây dựng tập thể công đoàn Trung tâm luôn vững mạnh, ổn định cuộc sống để yên tâm công tác ./.

Hoài Hương
:
Liên hệ