Đại Hội Công Đoàn Cơ sở Trung tâm nhiệm kỳ 2017 - 2022
: 20/12/2017 12:00:00
Chiều 19/12, Công Đoàn Cơ Sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành đại hội lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022
BCH Công đoàn Cơ sở Trung tâm BTDT Cố đô Huế nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đến tham dự đại hội, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động. Về phía Trung tâm có sự hiện diện của lãnh đạo Trung tâm, cùng 150 đoàn viên đại diện cho viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm.

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trung tâm báo cáo về công tác trong nhiệm kỳ 2012-2017 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Công đoàn đã hoàn thành tốt những chủ trương, chính sách Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đề ra, cũng như thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lần thứ XII nhiệm kỳ 2012-2017.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn luôn tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động do Liên đoàn Lao động tỉnh khởi xướng. Đơn vị đã đạt được nhiều thành tích cao và được Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, tiêu biểu như năm nay Công đoàn Cơ sở Trung tâm được Liên đoàn Lao động tỉnh vinh danh là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm thi đua các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Những năm qua, Công đoàn Cơ sở Trung tâm thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc của người lao động. Công đoàn luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người lao động vượt qua khó khăn. Đặc biệt, bằng việc hỗ trợ vay vốn, nhiều viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Công tác an sinh xã hội cũng luôn được Công đoàn Cơ sở Trung tâm chú trọng. Hằng năm, vào các dịp lễ lớn, Công đoàn Cơ sở Trung tâm thường tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho những người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mái ấm công đoàn đã được xây dựng từ chính những đóng góp của các đoàn viên công đoàn. Đặc biệt, với việc nhận hỗ trợ bà con xã A Ngo ( huyện A Lưới), mỗi năm Công đoàn thường tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em nghèo học giỏi trong xã, cũng như hỗ trợ con giống để giúp bà con phát triển kinh tế.

Ngoài ra, công đoàn còn tham gia tích cực các cuộc vận động xã hội khác như góp đá xây Trường Sa, hướng về biên giới, hải đảo...

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã có phát biểu và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cơ sở Trung tâm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương đánh giá Công đoàn Cơ sở Trung tâm là công đoàn mạnh và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Cơ sở Trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa những gì đã đạt được.

Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" cụm - năm 2017 cho đại diện Công đoàn Cơ sở Trung tâm

Cũng trong đại hội, nhiều tham luận đã được các đoàn viên đại diện cho viên chức, người lao động đang làm việc tại Trung tâm trình bày, trong đó có nhiều ý kiến hay và thiết thực được đại hội tiếp thu.

Sau khi nghe các báo cáo tham luận, đại hội tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Kết quả 15 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được bầu vào ban chấp hành mới.

Kết thúc đại hội, các đại biểu đã nhất trí thông qua nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Văn Nguyện
:
Liên hệ