Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
: 27/12/2017 12:00:00
Chiều ngày 22/12/2017, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã chính thức trao tặng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phan Thế Hoàn. Đến tham dự buổi lễ, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Ngô Châu Phương - Phó Trưởng ban Chính sách Pháp Luật và ông Nguyễn Xuân Khiết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, cùng đại diện các phòng, ban của LĐLĐ tỉnh. Về phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có ông Mai Xuân Minh - Ủy viên Thường vụ-Phó Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Thành Nam-Đảng ủy viên-Chủ tịch Công đoàn Trung tâm, cùng đại diện một số phòng, ban, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên của Trung tâm.

Sau gần 3 tháng thi công, mái ấm công đoàn của anh Phan Thế Hoàn, trú tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy đã hoàn thành. Ước tính tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu, trong đó: Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 30 triệu đồng, Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế hỗ trợ tiền mặt, cây gỗ, công trị giá 65 triệu đồng, phần còn lại gia đình Anh Hoàn vay mượn từ người thân và bạn bè.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Ngô Châu Phương - Phó Trưởng ban Chính sách Pháp Luật LĐLĐ tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của BCH Công đoàn Cơ sở và sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc Trung tâm đối với tổ chức công đoàn. Đồng thời, ông Nguyễn Thành Nam-Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng bày tỏ: “Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của đoàn viên công đoàn trong tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và đoàn viên công đoàn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nói riêng. Chương trình "Mái ấm công đoàn" thật sự là chỗ dựa vững chắc của cán bộ, đoàn viên và người lao động nghèo. Từ những tấm lòng hảo tâm ấy, họ có được những ngôi nhà mơ ước, giúp họ “an cư, lạc nghiệp” và tiếp tục yên tâm công tác.

Chương trình “Mái ấm công đoàn” không chỉ mang tính nhân văn sâu sắc, phù hợp với nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động mà còn góp phần thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng và của cả nước nói chung. Hy vọng trong những năm tới, nhiều gia đình đoàn viên được hỗ trợ, khắc phục khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Thành Nam- Hoài Hương
:
Liên hệ