Hình ảnh hoạt động
Khai mạc Hội nghị Toàn thể lần thứ 7 Ủy ban chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
Cập nhật ngày: 10/11/2016 09:05:04
Sáng ngày 18/5/2016, tại hội trường Khách sạn Sài Gòn Morin đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 7 Ủy ban chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ủỷ ban Nhan dân tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được phối hợp với Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (gọi tắt là MOWCAP) tổ chức Hội nghị này từ ngày 18 đến 21/5/2016.
Toàn cảnh Hội nghị

Đến tham dự phiên Khai mạc lần này ngoài các thành viên của Ban chấp hành MOWCAP  còn có đại diện lãnh đạo của các ban ngành Trung ương và địa phương của Việt Nam Bà Đặng Thị Bich Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Phạm Sanh Châu, Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam;  Ông Nguyễn Văn Cao , Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, GSTSKH. Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia Việt  Nam, PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, thành viên Ủy ban Di sản Thế giới,  đại diện các địa phương của Việt Nam đang nắm giữ các di sản tư liệu đã được UNESCO công nhận hoặc đang được đề cử, cùng các đoàn đại biểu đến từ 16 quốc gia là thành viên của MOWCAP .

Bà Đặng Thị Bich Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chào mừng hội nghị

Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBQG UNESCO Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu - Tổng thư ký UBQG UNESCO Việt Nam khẳng định: “Việt Nam với vai trò là thành viên tích cực của UNESCO, Việt Nam mong muốn được góp một phần công sức vào việc phát triển các chương trình của tổ chức này trong đó có Chương trình Ký ức thế giới của UNESCO (MOW) và MOWCAP”.

Ông Phạm Sanh Châu - Tổng thư ký UBQG UNESCO Việt Nam phát biểu đề dẫn

Về phía địa phương đăng cai tổ chức hội nghị, Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, ông bày tỏ niềm vinh dự lớn lao đối với chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khi được MOWCAP chọn là địa phương đăng cai Hội nghị toàn thể lần thứ 7 này, và nhấn mạnh: “Sự kiện này không chỉ góp phần nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế mà còn có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh di sản văn hóa Huế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất Cố đô”.

Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bi thư Tỉnh ủy, Chủ tịch YUND Tỉnh,

 Ông Li Ming Hua (Lý Minh Hoa), Chủ tịch Ủy ban Di sản Ký ức thế giới khu vực Châu Á- Thái Bình Dương có bài phát biểu sau cùng và chính thức tuyên bố khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 7 Ủy ban chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Thành phố Huế Việt Nam từ ngày hôm nay.

Ông Li Ming Hua (Lý Minh Hoa), Chủ tịch MOWCAP tuyên bố khai mạc Hội nghị

Sau phiên khai mạc Hội nghị đã nghe và góp ý cho báo cáo về hoạt động MOW của 21 nước trong khu vực.  Chiều cùng ngày các thành viên của Ban Chấp hành MOWCAP  xem xét 9 hồ sơ (2 của Trung Quốc, 1 của Macao, 02 của Việt Nam, 01 của Hàn Quốc, 01 của CHDCND Triều Tiên, 01 của Singapore  và 01 của Uzbekistan)  đăng ký công nhận là Di sản tư liệu chương trình ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương để công nhận năm 2016; xem xét chương trình hoạt động của Ủy ban Tư vấn Quốc tế (IAC) thuộc UNESCO. Hội nghị tiếp tục xem xét 7 hồ sơ còn lại trong các kỳ hop từ ngày 19 đến 20/5/2016.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phiên khai mạc Hội nghị
Chủ tọa điều hành Hội nghị    
Bà Misako Ito, Cố vấn về Thông tin Truyền thông của Văn phòng UNESCO Bangkok
 
Chủ tịch Hội đồng MOWCAP tặng quà lưu niệm cho Đại diện Lãnh đạo UBND Tỉnh
 

Chụp ảnh lưu niệm

 
Thanh Phúc
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.