Hình ảnh hoạt động
Khai mạc triển lãm tiểu khu vực « Di sản chung của chúng ta” khám phá các điểm di sản thế giới UNESCO tại Campuchia, Lào và Việt Nam
Cập nhật ngày: 27/11/2013 09:44:16
Trong khuôn khổ dự án “Hồi sinh các điểm di sản thế giới của UNESCO ở 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam” của UNESCO/ Quỹ Ủy thác Nhật Bản nhằm tăng cường khả năng nhận thức về các di sản tại 9 bảo tàng được kết nối với các di sản thế giới của 3 nước này, di tích Angkor, đền Preah Vihear, Vat Phou, Mỹ Sơn, Thành Nhà Hồ và Hoàng thành Thăng Long, triển lãm sẽ được tổ chức tại 3 nước và khai mạc vào tháng 12 năm 2012, lần lượt sẽ được giới thiệu đến các di sản của các nước trên đến tháng 7 năm 2013.

Triển lãm hình ảnh và các chuyên đề nêu bật mối liên kết phong phú và sâu rộng giữa các di sản thế giới UNESCO gắn liền với dự án và con người trong khu  vực cùng với vai trò của họ trong lịch sử thế giới.

 

Ngoài việc trưng bày các chủ đề phổ biến “Thiên nhiên và Thần thoại” và “Thương mại và Trao đổi”, được UNESCO và các chuyên gia phát triển, mỗi bảo tàng sẽ trưng bày chủ đề riêng dựa trên bộ sưu tập của mình, qua đó cung cấp một cách giải thích mới và kinh nghiệm cho du khách.

Cuộc triển lãm này là thành quả của 2 hội thảo chuyên sâu trước đây đã được diễn ra trong khuôn khổ của dự án và là kết quả cụ thể của việc tăng cường khả năng nhận thức chuyên sâu của các bảo tàng trong lĩnh vực nghiên cứu, tổ chức, thiết kết và thực hiện triển lãm, cũng như các chương trình cho các thông tin công cộng và các thông tin liên quan cũng như chương trình giáo dục và danh mục triển lãm.

 

Bằng cách xây dựng một mạng lưới mạnh mẽ các bảo tàng và các chuyên gia bảo tàng từ 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia và nhờ vào sự đào tạo chuyên sâu và việc xây dựng sản phẩm cuối cùng, dự án sẽ bảo đảm kế hoạch dài hạn các kết quả bền vững và hiệu quả tăng cao. Dự án sẽ là một mô hình mang tính khả thi về sự hợp tác trong các nước thuộc tiểu khu vực.

 

Để biết thêm thông tin về cuộc triển lãm này cũng như về các thông tin cụ thể, vui lòng truy cập vào website của các bảo tàng có tham gia vào dự án.         

Bích Thuận (Theo UNESCO)
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.