Hình ảnh hoạt động
Khai mạc trưng bày “Di sản chung của chúng ta: Khám phá Di sản Thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam”
Cập nhật ngày: 13/10/2013 03:39:11
Trong khuôn khổ dự án “Đổi mới Bảo tàng tại các Khu Di sản Thế giới: Nâng cao chất lượng thuyết minh diễn giải các Di sản sống tại Campuchia, Lào và Việt Nam”, vào ngày 8/3/2013, Bảo tàng tại chỗ thành nhà Hồ đã tổ chức khai trương trưng bày tiểu khu vực, hướng đến mối liên hệ giữa các khu Di sản Thế giới (Angkor, Preah Vihear, Vat Phou, khu Di sản Mỹ Sơn, Hoàng thành Thăng Long và thành nhà Hồ). Bảo tàng Di sản này cũng sẽ là nơi diễn ra các chương trình giáo dục dành cho thế hệ trẻ tại địa phương từ tháng 6/2013.
Cổng Nam, thành nhà Hồ; ảnh:vi.wikipedia.org

Ngoài các chủ đề chung về “Tự nhiên và Huyên thoại” và “Thương mại và Trao đổi” được xây dựng bởi UNESCO và các chuyên gia nghiên cứu vùng, Bảo tàng Di sản thành nhà Hồ còn phát triển các chủ đề riêng nhấn mạnh vào lịch sử xây dựng cũng như chính trị-xã hội của tòa thành. Thông qua việc nghiên cứu các kỹ thuật xây dựng và tính chất biểu tượng của các di tích vốn được thể hiện mạnh mẽ trong các câu chuyện dân gian và các lễ hội vẫn còn phổ biến đến ngày nay, sự quan trọng đặc biệt của thành nhà Hồ sẽ được thể hiện một cách rõ nét.

 Bên cạnh đó, Chương trình giáo dục do Bảo tàng Di sản thành nhà Hồ xây dựng sẽ được khai mạc vào tháng 6 năm 2013 và đảm bảo sự tham gia của cộng đồng thông qua việc kết nối bảo tàng với các trường học và gia đình. Chương trình sẽ giới thiệu các Giá trị Nổi bật Toàn cầu của thành nhà Hồ, một khu Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời khám phá cách thức xây dựng tòa thành, tập trung vào các phương thức, các mỏ cung cấp đá cũng như nghệ thuật chạm khắc ở các di tích, từ đó cung cấp một khung kiến thức để những người tham gia có thể lĩnh hội một cách đầy đủ tầm quan trọng của tòa thành trong lịch sử dân tộc và khu vực.

 

 

Nam Giao (theo tin từ Vp UNESCO Hà Nội)
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.