Hình ảnh hoạt động
Kỳ họp về "Di sản và khả năng phục hồi: những vấn đề đặt ra và những cơ hội giảm nguy cơ thảm họa"
Cập nhật ngày: 22/05/2013 09:02:03
Kỳ họp về “Di sản và khả năng phục hồi” sẽ diễn ra vào sáng ngày 22 tháng 5 như một “sự kiện chính” tại Diễn đàn Toàn cầu UN-ISDR (tại Geneva từ 19-23/5/2013) Diễn đàn Toàn cầu là sự kiện quan trọng nhất thu hút cộng đồng thế giới trong lĩnh vực giảm thiểu nguy cơ thảm họa (DRR) và một sự kiện đánh dấu mốc sự kiện quan trọng trong các hoạt động tư vấn hướng đến chương trình phát triển sau năm 2015.
Thành phố Bam, Iran và cảnh quan văn hóa, Ảnh UNESCO

 Kỳ họp là sự kiện đầu tiên thực sự diễn ra trong bối cảnh này và nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về việc giảm thiểu nguy cơ thảm họa đối với tầm quan trọng của di sản và nhu cầu xem xét vấn đề trong các chính sách và chương trình DRR. Kỳ họp sẽ nhấn mạnh giá trị bản chất của di sản và phạm vi mà chúng bị tác động hoặc bị đe dọa trước các thảm họa, nhưng hầu hết các di sản sẽ chứng minh sự đóng góp tích cực rất đáng kể mà di sản, dưới mọi loại hình khác nhau, có thể xây dựng những cộng đồng dân cư có khả năng phục hồi, thông qua các loại hàng hóa và dịch vụ vật chất cũng như cung cấp sự hỗ trợ về tâm lý dành cho các cộng đồng gặp thảm họa.

Một tài liệu cơ bản sẽ được ICOMOS/ICORP chuẩn bị với sự tư vấn của ISDR, UNESCO và ICCROM, và sẽ được phân phát rộng rãi trong thời gian tổ chức Diễn đàn Toàn cầu – bối cảnh chính của kỳ họp. Kỳ họp sẽ được tổ chức như một buổi thảo luận theo nhóm với một người điều hành, các câu hỏi và câu trả lời từ cử tọa sẽ kéo dài trong khoảng 90 phút.
Nam Giao (theo UNESCO)
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.