Hình ảnh hoạt động
Hội nghị công bố chương trình mở cửa tham quan Đại Nội về đêm
Cập nhật ngày: 28/04/2017 09:38:12
Chiều 22.3.2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Hội nghị công bố chương trình mở cửa tham quan Đại Nội về đêm”. Đây là lần thứ ba hội nghị được tổ chức, trước đó là tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
Tiến sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế công bố chương trình

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành, khách sạn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Phan Thanh Hải -Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu về chương trình mở cửa tham quan Đại Nội về đêm và công tác chuẩn bị cho việc mở cửa Đại Nội về đêm vào ngày 22.4 tới.

Sau khi nghe Tiến sĩ Phan Thanh Hải giới thiệu, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm trong công tác chuẩn bị cho sự kiện mở cửa Đại Nội về đêm, một sự kiện quan trọng của ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2017, dồng thời mong muốn tất cả các tổ chức, cá nhân cùng chung tay quảng bá cho sự kiện này, đưa chương trình mở cửa Đại Nội về đêm trở thành một điểm nhấn quan trọng cho du lịch Huế trong tương lai, qua đó thu hút du khách đến Huế ngày một đông hơn.

Cũng trong hội nghị, các đại diện của các doanh nghiệp du lịch, các đơn vị lữ hành, khách sạn đã bày tỏ sự vui mừng và mong chờ sự kiện này. Đại diện các đơn vị đã có nhiều ý kiến trao đổi và đóng góp cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế về việc mở cửa Đại Nội về đêm, như vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, việc tổ chức thêm những hình thức tham quan, trải nghiệm hấp dẫn hơn dành cho du khách, phương án kiểm tra, giám sát và  tạo điều kiện cho du khách ở thời điểm chuyển giao giữa chiều và tối…Đồng thời, các đơn vị lữ hành cũng thể hiện mong muốn được khảo sát thực tế trước khi chương trình chính thức đi vào hoạt động để kịp thời có kế hoạch quảng bá cho du khách và chủ động đưa vào kế hoạch tour.

Tiến sĩ Phan Thanh Hải -  Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết đơn vị rất chú trọng đến vấn đề an ninh, an toàn cho du khách. Đơn vị cũng đã chủ động tăng cường lực lượng bảo vệ, đồng thời phối hợp với các lực lượng an ninh, công an để chắc chắn sự an toàn không chỉ cho du khách tham quan mà còn cả những tài sản quý giá đang lưu giữ tại Đại Nội. Đồng thời, được sự chỉ đạo, góp ý của lãnh đạo tỉnh, kế hoạch mở cửa Đại Nội sẽ không chỉ kéo dài đến ngày 15.9 như dự kiến ban đầu mà sẽ được điều chỉnh để trở thành hoạt động định kỳ lâu dài. Kế hoạch cụ thể sẽ được Trung tâm nghiên cứu kỹ phương án thực hiện và có thông báo đến các đơn vị lữ hành, công ty du lịch trong thời gian sớm nhất.

Đại diện các đơn vị lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh có ý kiến phát biểu 

Thời gian qua, lượng khách du lịch đến Huế không ngừng tăng mạnh, theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho đến ngày 20/3 đã có 768.230 lượt khách đến Huế trong năm 2017. Trong đó khách lưu trú là 442.000 chiếm 58% lượng khách đến Huế. Tuy nhiên thời gian lưu trú chỉ đạt 1,85 ngày, mức chi tiêu là 1.090.000 đồng/khách. Hy vọng rằng chương trình mở cửa Đại Nội về đêm sẽ cải thiện được con số còn khá khiêm tốn đó so với tiềm năng của Huế.

Ngày 28.3.2017, Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ tiếp tục mở hội nghị tại Hà Nội nhằm quảng bá, xúc tiến chương trình mở cửa tham quan Đại Nội về đêm.

Phòng Hợp tác - Đối ngoại
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.