Hình ảnh hoạt động
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thăm hỏi, tặng quà tại xã A Ngo
Cập nhật ngày: 28/03/2017 04:51:35
Nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2017), 86 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và thực hiện kế hoạch số 16/KH-UBND về việc phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỉ lệ hộ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020, Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa tại xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch CĐCS và NSND Phan Thị Bạch Hạc, Trưởng ban Nữ công trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày 23 và 24/3, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 20 suất quà mỗi xuất trị giá 600 nghìn đồng cho 20 hộ khó khăn tại xã A Ngo, cùng với nhiều sách vở dành cho các em học sinh nghèo, giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập. Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Mai Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm, chia sẻ: “Tuy giá trị mỗi suất quà không lớn nhưng đơn vị mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn cùng bà con xã A Ngo. Những năm qua đơn vị đã luôn đồng hành và trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng bà con”.

Các diễn viên, nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế gửi đến bà con nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Ngoài việc thăm hỏi và tặng quà, các đoàn viên đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây, phối hợp với lực lượng đoàn thanh niên xã A Ngo tổ chức đêm giao lưu văn nghệ phục vụ cho bà con vào đêm 23/3. Tại đêm giao lưu văn nghệ, nhiều tiết mục đặc sắc đã được các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế gửi đến bà con và được đón nhận nồng nhiệt.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, bày tỏ: “ Là tổ chức giữ vai trò xung kích, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trung tâm luôn ý thức được vai trò của mình đối với cộng đồng, hôm nay được đóng góp chút sức để cùng sẻ chia những khó khăn với bà con xã A Ngo là một điều thật ý nghĩa”.

Các đoàn viên thanh niên Trung tâm tham gia trồng cây và giúp dân xây nhà

Trước những tình cảm của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các tổ chức đoàn thể của Trung tâm dành cho bà con xã A Ngo, đồng chí Nguyễn Đức - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã A Ngo thay mặt bà con trong xã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn cũng như toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vì đã đồng hành cùng bà con trong thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của đơn vị trên mọi lĩnh vực để xã A Ngo sớm vượt khó thoát nghèo.

Thành Nam - Hoài Hương
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.