Hình ảnh hoạt động
Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật ngày: 23/09/2017 12:00:00
Chiều ngày 22/9/2017, Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia do GS.TSKH. Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể Di tích Cố đô Huế. Tham dự buổi làm việc, đặc biệt có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
Tại buổi làm việc

Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia có chuyến khảo sát, đánh giá thực trạng và kết quả của công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích Huế sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai và thực hiện hiệu quả Quyết định 818/QĐ-TTg ngày 7/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Điều chỉnh quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010 - 2020”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, công tác bảo tồn di tích ở Cố đô Huế là một công việc vô cùng phức tạp quan hệ đa ngành nên để thực hiện tốt các hoạt động bảo tồn, trùng tu di tích đòi hỏi phải có cơ chế và quy định ưu tiên đặc biệt dành riêng cho di sản văn hóa Thế giới và di tích đặc biệt cấp Quốc gia. Việc Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia có chuyến khảo sát, đánh giá thực trạng và kết quả của công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích Huế sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai và thực hiện hiệu quả Quyết định 818/QĐ-TTg ngày 7/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Điều chỉnh quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010 - 2020”.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh, với sự giám sát của Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia không chỉ giúp cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích Quốc gia mà còn là cơ hội tốt để tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá đúng thực trạng và quá trình thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích của cố đô Huế. 

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên phát biểu

Kết thúc buổi làm việc, GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng di sản văn hóa Quốc gia đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện khá thành công công tác bảo tồn, tu bổ di tích cố đô Huế theo Đề án đã được phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ; Tỉnh cũng đã ban hành các cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn lực cho công tác bảo vệ, giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Huế. Mô hình tổ chức và hoạt động của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng rất hiệu quả và thực hiện thành công nhiều dự án trung tu, tu bổ lớn.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.