Hình ảnh hoạt động
Thắp sáng Kỳ Đài và bắn súng thần công chào Xuân Mậu Tuất
Cập nhật ngày: 13/02/2018 12:00:00
Tối 12/02/2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - VIETRAVEL tiến hành khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế và bắn thử nghiệm súng thần công tại Kỳ Đài.
Thắp sáng Kỳ Đài và bắn súng thần công. Ảnh: Bảo Minh

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, thay mặt lãnh đạo tỉnh hoan nghênh Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Công ty Vietravel đã phối hợp rất tốt thực hiện dự án trên và hy vọng rằng công trình sau khi khánh thành sẽ trở thành một điểm nhấn mới cho du lịch Thừa Thiên Huế.

Dự án Thắp sáng Kỳ Đài nằm trong chuỗi dự án “Huế - Sáng và sống” do công ty VIETRAVEL đầu tư và phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế mà Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế là đơn vị tiếp nhận thực hiện. Đặc biệt, màn bắn súng thần công được người dân háo hức chờ đợi, bởi đây là một hoạt động độc đáo, tái hiện lại một trong những hình ảnh đặc sắc nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử triều Nguyễn.

Theo Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, cho biết việc thắp sáng Kỳ Đài không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa thắp sáng một địa danh du lịch, mà chính là tôn vinh giá trị văn hóa ngàn đời trên đất cố đô. Sự kiện này cũng tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ đài - quảng trường Ngọ Môn nhằm phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh.

Trong thời gian tới Vietravel sẽ phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai thác sản phẩm Đại Nội Đêm kết nối từ không gian Kỳ Đài vào Hoàng cung mở rộng các hoạt động dịch vụ để phục vụ du khách nhằm tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng và độc đáo của Huế để thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Với những nỗ lực và quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, hy vọng rằng Huế sẽ ngày một sáng hơn và đáng sống hơn, du khách sẽ muốn ở lại với Huế lâu hơn.

Lịch thắp sáng Kỳ Đài và bắn súng thần công:

-         Thắp sáng Kỳ Đài:

Từ ngày 28 tết đến 7 Tết: từ 17g45 - 2g00 hôm sau.

-         Bắn súng Thần công:

Đêm 28 và 29 Tết: bắn mỗi khẩu 9 phát vào lúc 21g00

Đêm 30 tết: bắn mỗi khẩu 21 phát vào lúc 23g45 (trước khi bắn pháo hoa).

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.