Hình ảnh hoạt động
Bàn giao hệ thống chiếu sáng mỹ thuật Kỳ đài Huế
Cập nhật ngày: 11/08/2018 04:55:25
Tối 10/8/2018, tại Phu Văn Lâu, thành phố Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) phối hợp tổ chức bàn giao dự án chiếu sáng mỹ thuật Kỳ đài Huế. Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành trong tỉnh.
Đại diện Công ty Vietravel và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế ký kết bàn giao, hợp tác

Hướng đến đầu tư vào các hoạt động tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đóng góp vào công cuộc phát triển du lịch nước nhà nói chung, du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng, Công ty Du lịch & Tiếp thị GTVT - Vietravel đã phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai dự án “Huế, Sáng và Sống” với chuỗi hoạt động chiến lược được chia làm nhiều giai đoạn nối tiếp nhau trong đó có công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế. 

Dự án thắp sáng và khai hỏa bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế đã được triển khai thử nghiệm từ tháng 2/2018, với hơn 1.000 đèn LED, tạo sắc màu rực rỡ về đêm, mang đến cho du khách cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn với màn trình diễn bắn đại bác trên Kỳ Đài.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch & Tiếp thị GTVT - Vietravel cho biết: “Với công trình này, chúng tôi mong muốn đóng góp cho Huế thêm một sản phần du lịch về đêm. Đây cũng là một trong số các sản phẩm của Vietravel trong việc đầu tư vào Huế sắp tới”.

 

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nói thêm, cùng với hệ thống chiếu sáng Kỳ đài, Trung tâm đang cố gắng thực hiện việc chiếu sáng toàn bộ Đại Nội. Trong tương lai gần, toàn bộ khu vực bờ Bắc sông Hương, từ Nghinh Lương Đình – Phu Văn Lâu – Kỳ đài – Ngọ Môn và toàn bộ khu vực Hoàng thành Huế sẽ bừng sáng về đêm./.

Theo: http://baothuathienhue.vn
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.