Hình ảnh hoạt động
Trao đổi, chia sẻ công tác bảo tồn, trùng tu và phát huy giá trị Di sản Huế với đại học Fulbright Việt Nam
Cập nhật ngày: 08/12/2018 04:54:10
Đầu tháng 12/2018, đoàn giảng viên và sinh viên đồng kiến tạo của Đại học Fulbright Việt Nam đã có chương trình làm việc với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. TS. Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có buổi nói chuyện với đoàn nhằm trao đổi và giới thiệu về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng như lịch sử, văn hóa triều Nguyễn và công tác bảo tồn, trùng tu và phát huy giá trị di sản của đơn vị trong những năm qua.
 

Buổi nói chuyện thu hút nhiều sự quan tâm và ý kiến trao đổi với không khí hào hứng và thích thú của các giảng viên, sinh viên Đồng kiến tạo của trường Đại học Fulbright Việt Nam về vấn đề quản lý và bảo tồn di sản trong mối tương quan phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, vấn đề giám sát trùng tu di tích theo quy chuẩn, tiêu chí bảo vệ giá trị nổi bật toàn cầu của di sản Huế, định hướng, xây dựng thương hiệu của Quần thể Di tích Cố đô Huế, vấn đề phát triển “dịch vụ - du lịch” của di tích Huế …. Giải đáp thắc mắc các vấn đề nêu trên, TS. Hải đã chia sẻ một số thông tin, câu chuyện thú vị xung quanh công tác bảo tồn di sản văn hóa Huế với mong muốn đặc biệt khơi gợi, thu hút sự quan tâm, yêu thích và đóng góp của giới tri thức trẻ vào công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản Huế, trong đó có các sinh viên trẻ đến từ trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Đại học Fulbright Việt Nam là một trường đại học tư thục, độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài, được chính thức thành lập vào tháng 5 năm 2016. Năm 2018, Đại học Fulbright Việt Nam  đã thành lập Khoa Khoa học xã hội và nhân văn với chương trình giáo dục cử nhân 4 năm cho các ngành khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật, kỹ thuật được thiết kế theo mô hình giáo dục “khai phóng” với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên Việt Nam có tư duy phản biện, đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có môn Lịch sử và Văn hóa Việt Nam. Nhân dịp này, các bạn đã có chuyến tham quan đầy hào hứng và ý nghĩa tới Đại Nội, Lăng vua Gia Long, Tự Đức, Khải Định để tìm hiểu các di tích văn hóa lịch sử Triều Nguyễn và công tác bảo tồn trùng tu di tích tại Trung tâm BTDT Cố đô Huế. Chuyến thăm đã giúp các em sinh viên có hiểu biết và kiến thức sâu hơn về lịch sử triều Nguyễn và Việt Nam đồng thời có trải nghiệm trong chương trình Nhập môn Lịch sử và Văn hóa Việt Nam, thông qua đó phát triển các nghiên cứu chuyên sâu với mong muốn đóng góp cho công tác bản tồn di sản văn hóa trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Đại học Fulbright Việt Nam đã có trao đổi xây dựng nội dung hợp tác về trao đổi các học giả (giáo sư, giảng viên, sinh viên hoặc nhà nghiên cứu) thông qua hoạt động thực tập và khảo sát thực địa, các chương trình phát triển và hợp tác nghiên cứu chuyên sâu, trao đổi chia sẽ tài liệu khoa học và thông tin học thuật theo từng mức độ nhằm phục vụ nhu cầu học tập, giáo dục và nghiên cứu của mỗi bên.

Cuộc gặp gỡ trao đổi giữa giảng viên và sinh viên Đại học Fulbright Việt Nam và Trung tâm BTDT Cố đô Huế là sự khởi đầu cho một chương trình nghiên cứu hợp tác lâu dài phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn di sản ở Huế nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Hy vọng trong tương lai, chương trình hợp tác nghiên cứu này sẽ đóng góp hữu ích cho công tác nghiên cứu và bảo tồn Di sản Huế./.

Phòng Hợp tác - Đối ngoại
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.