Hình ảnh hoạt động
Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác giáo dục Di sản văn hóa Huế trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật ngày: 23/11/2019 12:00:00
Sáng 23/11/2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Giáo dục Di sản Văn hóa Huế trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Mục đích của việc ký kết này nhằm thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong việc phối hợp đưa giáo dục di sản vào trường học, giúp cho học sinh nâng cao nhận thức về bảo vệ di sản, không quay lưng với lịch sử, tạo hứng thú để các em chủ động tìm hiểu, góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức và hành vi của học sinh trước các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh, cùng các thầy cô giáo và gần 240 em học sinh đến từ một số trường mầm non, tiểu học, trung học trên địa bàn thành phố Huế.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những phát biểu chỉ đạo và góp ý, theo đó, đồng chí Phan Ngọc Thọ đánh giá cao Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp thu nhanh những chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về việc đưa giáo dục di sản, lịch sử văn hóa Huế vào các trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đồng chí có những gợi ý về việc xây dựng giáo trình về văn hóa Huế, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, hùng biện lịch sử, văn hóa Huế… để giúp các em nắm bắt tốt hơn những hiểu biết về văn hóa, lịch sử vùng đất mình sinh sống, qua đó thúc đẩy tình yêu lịch sử, yêu văn hóa, yêu di sản trong các em.

Những nội dung chính trong chương trình hợp tác giáo dục Di sản Văn hóa Huế trong các trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế:
1. Biên soạn các loại hình tài liệu giới thiệu về Di sản văn hóa Huế dùng cho học sinh.
2. Xây dựng chuyên đề học tập lịch sử tại khu Di sản văn hóa Huế.
3. Xây dựng các chương trình hoạt động tìm hiểu, khám phá, tương tác các loại hình di sản cho học sinh các cấp.
4. Tổ chức các cuộc thi học sinh tìm hiểu Di sản văn hóa Huế.

  Sau lễ ký kết, các em học sinh đã được tham quan Đại Nội Huế. Tại đây các em đã được giới thiệu về lịch sử triều Nguyễn, về những công trình kiến trúc tiêu biểu trong Hoàng Cung Huế, các em cũng đã được xem Nhã Nhạc - âm nhạc cung đình Huế, được tham gia các trò chơi cung đình như Đầu hồ, Xăm hường, Thả thơ… Hầu hết các em đều tỏ ra thích thú, hứng khởi khi được tham quan, được nghe giới thiệu về lịch sử triều Nguyễn, được trực tiếp tham gia vào những trò chơi cung đình xưa.

Với những nỗ lực to lớn của lãnh đạo tỉnh, hy vọng rằng, sau khi chương trình đi vào hoạt động, trong tương lai sẽ có một thế hệ tài giỏi, hiểu biết về lịch sử, văn hóa Huế, biết yêu di sản, có ý thức bảo vệ và phát huy những giá trị di sản mà cha ông để lại.

Một số hình ảnh và hoạt động tại buổi lễ
 
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.