Hình ảnh hoạt động
Hơn 21 ngàn lượt du khách đến tham quan miễn phí tại khu di sản Huế dịp 02/9
Cập nhật ngày: 03/09/2019 04:00:50
Nhân dịp lễ Quốc khánh 02/9, theo quyết định của Ủy ban Nhân tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành mở cửa miễn phí cho du khách là người Việt Nam tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
Khách tham quan điểm Hoàng cung Huế trong sáng ngày 02/9/2019

Theo số liệu thống kê, có khoảng 21.000 lượt khách trong nước đã đến tham quan miễn phí tại các điểm di tích Huế như Đại Nội, lăng Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng Khải Định… trong ngày 02/9.

Việc mở cửa miễn phí cho du khách trong nước tham quan tại khu di sản Huế là việc làm thường xuyên của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trong nhiều năm qua. Cụ thể, thực hiện theo quyết định số 66/2017/QĐ-UBND về việc “quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế”, hàng năm Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có 5 ngày mở cửa miễn phí cho công dân Việt Nam tham quan tại Quần thể Di tích Cố đô Huế, đó là vào các ngày lễ Quốc khánh (02/9), ngày Giải phóng Thừa Thiên Huế (26/3), các ngày Tết cổ truyền Việt Nam (mồng Một, mồng Hai, mồng Ba tháng Giêng âm lịch). Đây là việc làm ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho người dân trong nước có điều kiện tiếp cận với di sản, tiếp cận với lịch sử cũng như văn hóa của dân tộc.

Quần thể di tích Cố đô Huế được biết đến với tư cách là Di sản Văn hóa Thế giới đầu tiên tại Việt Nam được UNESCO công nhận. Đây hiện là nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc, cũng là nơi chứng kiến nhiều thăng trầm của triều Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trên đất nước Việt Nam.

Ngày nay, Quần thể Di tích Cố đô Huế là điểm đến không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước trong hành trình đến Huế cũng như Việt Nam. Theo thống kê, năm 2018 vừa qua có khoảng 3,5 triệu lượt khách đã đến tham quan tại các điểm thuộc Quần Thể Di tích Cố đô Huế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.