Hình ảnh hoạt động
Hoàng cung Huế - Áo dài và Hoa
Cập nhật ngày: 18/10/2019 10:09:21
Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, sáng 18/10/2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình “Hoàng cung Huế, Áo dài & Hoa” trong không gian từ vườn Thiệu Phương đến cung Diên Thọ, Đại Nội Huế.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đến tham dự chương trình

Hoàng cung Huế, Áo dài & Hoa” là chương trình với các hoạt động chính: hội thi cắm hoa nghệ tuộc và cuộc thi ảnh với chủ đề “Góc nhìn di sản với chiếc áo dài”. Chương trình với ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, môi trường giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa cán bộ, viên chức và người lao động nữ của Trung tâm.

Đến tham dự chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh sáng kiến tổ chức chương trình “Hoàng cung Huế - Áo dài và Hoa” trong ngày kỷ niệm này, đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến chị em phụ nữ. 

Cuộc thi ảnh được phát động trước đó, đã có hơn 350 bức ảnh đẹp gửi về ban tổ chức cuộc thi “Góc nhìn di sản với chiếc áo dài” với đề tài xuyên suốt là nữ cán bộ, viên chức và người lao động nữ của Trung tâm trong tài Áo dài gắn với công việc và các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

 

Với cuộc thi cắm hoa, 10 tổ Công đoàn bộ phận của Trung tâm đã tham gia thi tài. Lấy cảm hứng từ di sản văn hóa và vẻ đẹp thuần khiết của các loài hoa, các đội thi đã lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa về bảo tồn di sản, bảo vệ môi trường... 

Sau khi hội thi cắm hoa kết thúc, những lẵng hoa tươi thắm và mang nhiều thông điệp ý nghĩa được tiến dâng về cung Diên Thọ - nơi ở của Hoàng Thái hậu và Thái Hoàng Thái hậu, thể hiện lòng ngưỡng vọng thành kính với người xưa.  

"Hoàng cung Huế - Áo dài và hoa" không chỉ mang thông điệp quảng bá di sản văn hóa Huế, mà còn giới thiệu vẻ đẹp của người phụ nữ trực tiếp làm công tác bảo tồn  Di sản văn hóa Huế./.

Theo: baothuathienhue.vn
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.