Hình ảnh hoạt động
Thưởng thức Trà Cung Đình
Cập nhật ngày: 02/10/2017 04:48:34
Uống trà là một thú chơi thanh đạm và tao nhã của người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Ngoài mục đích giải khát, uống trà còn có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tâm hồn, tình cảm và nhân cách của con người. Trong ấm trà pha ngon, người ta nhận thấy có một mùi thơ và một vị triết lý. Nghệ thuật uống trà và thưởng thức trà là sự thể hiện nét vǎn hoá rất riêng của từng đất nước, dân tộc.
Gốm sứ trà

Trà sen: Hương vị của loại trà này từ lâu đã trở thành tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, Hoa sen vốn dĩ là thứ hoa rất thanh cao, Hương hoa sen là những gì tinh tuý của trời đất tụ lại. Vì vậy, trà ướp sen là vật phẩm quý giá, xưa kia chỉ dành cho những hàng vương tôn công tử và những gia đình quyền quý. 

Trà Cung Đình: Trước đây Trà cung đình thường được dùng để phục vụ trong Hoàng cung. Trà được bào chế theo một bí quyết riêng của chốn cung đình như: chọn giờ để “sao vàng hạ thổ” thảo dược đúng với luật Âm - Dương. Trong sản phẩm trà Cung Đình, mỗi loại thảo dược có một công dụng riêng giúp cho việc bảo vệ thân thể. Đây là một loại trà có một không hai ở Huế cũng như ở Việt Nam. Ngày xưa trà Cung Đình có tác dụng bảo vệ long thể của nhà vua và bây giờ bảo vệ sức khỏe cho bạn. 

Đến với Nhà hát Duyệt Thị Đường, quí khách sẽ được thưởng thức một chương trình nghệ thuật độc đáo của cung đình Triều Nguyễn, cùng hương vị đầy quyến rũ của những chén trà ướp Sen và các loại bánh, mứt truyền thống của Huế như : mứt sen trần, mứt gừng, mứt bí, v.v...Hoặc uống trà và thưởng thức chè Huế như: Chè hạt sen, chè Long nhãn hay bánh đậu xanh, bánh Phu thê với cung cách phục vụ ân cần, niềm nở của các nàng cung nữ dịu dàng, mến khách. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quí khách.

Thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp:

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ DI TÍCH HUẾ
Địa chỉ:  46 Đinh Công Tráng, phường Thuận Thành, thành phố Huế, Việt Nam. 
Số điện thoại:  0234.3519519
Email:  dichvuditichhue@gmail.com

Website: http://www.dichvuditichhue.com.vn

HMCC
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.