Hình ảnh hoạt động
TRIỂN LÃM ẢNH “HUẾ VÀ NHỮNG KHOẢNH KHẮC”
Cập nhật ngày: 25/12/2013 11:12:55
Trong khuôn khổ những chuỗi hoạt động kích cầu “Tuần lễ vàng du lịch” đợt ba năm 3013, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế phối hợp với một số nghệ si nhiếp ảnh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Huế và những khoảnh khắc”.
Một trong số các tác phẩm tại triển lãm của Phạm Bá Thịnh

Triển lãm giới thiệu 62 ảnh của ba nghệ sĩ nhiếp ảnh là Phạm Bá Thịnh, Đặng Văn Trân và Hoàng Xuân Trí. Huế và những khoảnh khắc như đúng tên gọi của triển lãm dù được ghi nhận qua ống kính vừa có tính khách quan của bản chất của loại hình nghệ thuật; vừa có tính chủ quan của tác giả qua góc nhìn sự vật, hiện tượng, qua sự rung động, cảm nhận riêng của mỗi tay máy, nhưng vẫn có thể gợi biểu cảm riêng biệt đối với mỗi người xem.

Cả ba nghệ sĩ đều là Hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và đều là Nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc thế giới do Liên đoàn Nhiếp ảnh Thế giới phong. Đặc biệt, nghệ sĩ Phạm Bá Thịnh hiện nay là nghệ sĩ đạt được tước hiệu Nghệ sĩ Xuất sắc hạng Bạc Quốc tế - một tước hiệu cao nhất đến nay do Liên đoàn Nhiếp ảnh Thế giới phong đối với nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Tuy ba nghệ sĩ có nghề nghiệp khác nhau, Phạm Bá Thịnh là giảng viên Ngữ văn tại Đại học Sư phạm Huế; Đặng Văn Trân là hưu trí, từng là viên chức ngành Bưu Điện Thừa Thiên Huế; Hoàng Xuân Trí là giám đốc một doanh nghiệp, nhưng họ đã gặp nhau và trở thành nhóm những người bạn thân thiết trong niềm đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh.

Triển lãm sẽ giới thiệu cùng công chúng những bức ảnh của các nghệ sĩ ghi lại những khoảnh khắc muôn vẻ trong mỗi khung hình Huế. Mỗi bức ảnh là một khoảnh khắc, đó là khoảnh khắc của ngoại vật, của nội tâm. Ta có thể bắt gặp khoảnh khắc của các công trình kiến trúc Huế soi bóng mặt nước lung linh đầy sức gợi như kiểm chứng lại mình; có thể bắt gặp khoảnh khắc linh thiêng trong lễ dựng nêu Tết tại Thế Miếu như còn đâu đó âm vọng những sinh hoạt cung đình xa xưa. Ta cũng có thể bắt gặp khoảnh khắc giao mùa khi sen tàn cuối hạ, nhượng chỗ cho mùa thu với những cơn mưa nhẹ đang đến; cũng có thể bắt gặp khoảnh khắc của mây ngũ sắc của điềm lành trên bầu trời xứ Huế v.v và v.v.

Triển lãm Huế và những khoảnh khắc còn là một cách để giới thiệu với công chúng về vẻ đẹp của những điểm đến ở Huế, thử một lần trải nghiệm với Huế, biết đâu mỗi một người đều sẽ có cho mình những khoảnh khắc khó quên trong đời…

Hải Trung
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.