Hình ảnh hoạt động
Ký kết biên bản thảo luận dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và dự án thí điểm”
Cập nhật ngày: 03/03/2014 10:35:39
Sáng ngày 28/02, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và ông Kim In - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã ký kết biên bản thảo luận về dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và dự án thí điểm” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và ông ông Kim In – Trưởng đại diện cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Qu
Đây là dự án được KOICA tiếp tục thực hiện tại Thừa Thiên Huế sau thành công của dự án viện trợ giai đoạn 1 của Chính phủ Hàn Quốc cho dự án “Quy hoạch chung thành phố Huế”.
Theo đó, hai bên đã thống nhất thực hiện dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và dự án thí điểm” trong thời gian 2,5 năm. Dự án sử dụng nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc là 6 triệu đô la Mỹ. Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) là cơ quan đại diện dự án.
Mục tiêu của dự án là thiết lập quy hoạch chi tiết cho khu vực bên bờ sông Hương phù hợp với các chức năng nhằm xem xét tính bảo tồn hơn là phát triển môi trường sinh thái thân thiện khu vực bên bờ sông Hương; thúc đẩy kinh tế Thành phố phát triển nhờ vào sự phát triển các lĩnh vực bảo tồn văn hóa lịch sử và du lịch; phát triển và thực hiện các dự án thí điểm theo quy hoạch chiến lược; nâng cao năng lực nguồn nhân lực trong lĩnh vực quy hoạch phát triển đô thị, du lịch, văn hóa và lịch sử của phía Việt Nam thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức từ Hàn Quốc; đẩy mạnh quan hệ hợp tác của hai nước trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị.
Việc dự án này được thực hiện tại Thừa Thiên Huế sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng có hiệu quả giữa Thừa Thiên Huế với Koica cũng như góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.