Hình ảnh hoạt động
Tổng cục du lịch yêu cầu chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn viên du lịch
Cập nhật ngày: 15/03/2014 10:10:46
Sẽ thu hồi giấy phép của doanh nghiệp nếu sử dụng hướng dẫn viên người nước ngoài thuyết minh trực tiếp cho du khách.

Đây là nội dung văn bản số 184/TCDL-LH ngày 7/3/2014 của Tổng cục Du lịchgửi các Sở VHTTDL tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của hướng dẫn viên trên địa bàn.

Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo các đoàn khách phải có hướng dẫn viên du lịch quốc tế dẫn đoàn, nhằm đảm bảo các quyền lợi, an ninh, an toàn cho khách du lịch và không gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Đối với địa bàn các tỉnh thiếu hướng dẫn viên du lịch tiếng hiếm, Tổng cục Du lịch yêu cầu các Sở quản lý du lịch hướng dẫn các doanh nghiệp sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế nói tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ mà trưởng đoàn khách quốc tế hiểu được) để giới thiệu cho khách, trưởng đoàn có trách nhiệm dịch cho đoàn tại chỗ.

Đối với các doanh nghiệp lữ hành quốc tế không sử dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế để đón và giới thiệu cho khách, khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm, tùy vào mức độ vi phạm có thể xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Theo Cinet
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.