Hình ảnh hoạt động
Triển khai Dự án Du lịch bền vững và có trách nhiệm
Cập nhật ngày: 28/04/2014 08:57:39
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hỗ trợ phát triển về lĩnh vực du lịch của ILO và UNESCO đối với Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.
Việc triển khai Dự án “Du lịch bền vững và có trách nhiệm” là cơ hội để cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân cư địa phương

Sáng 24/4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam triển khai dự án “Du lịch bền vững và có trách nhiệm” miền Trung Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự.

Dự án “Du lịch bền vững và có trách nhiệm” tại miền Trung Việt Nam có tổng kinh phí hơn 900 ngàn đô la, trong đó Quỹ một Liên hiệp Quốc tài trợ 244.680 đô la và chính phủ Luxembourg tài trợ 676.000 đô la, do 2 tổ chức ILO và UNESCO phối hợp thực hiện trong thời gian 2 năm (từ 1/2014 đến 12/2015) nhằm cải thiện sinh kế cho các cộng đồng dân cư địa phương tại các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế thông qua thúc đẩy du lịch văn hóa.

Bà Katherine Muller – Marin, Trưởng dại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết: “Vai trò của UNESCO và ILO là tập trung hỗ trợ kỹ thuật và thúc đẩy đối thoại cũng như cơ chế hoạt động khuyến khích du lịch có trách nhiệm với sự tham gia của khối tư nhân; đồng thời xây dựng các cộng đồng địa phương, đưa họ tham gia sâu hơn vào việc phát triển và quản lý sản phẩm và điểm du lịch”.

Tại hội thảo, đại diện ILO và UNESCO trình bày một số kết quả đạt được ban đầu của dự án và lấy ý kiến tham vấn từ Ban Chỉ đạo du lịch của 2 tỉnh và các cơ quan chuyên môn  đối với một số mô hình du lịch bền vững đang được triển khai tại Thừa Thiên Huế và Quảng Nam. Qua đó, cùng thống nhất thành lập Ban chỉ đạo dự án của từng địa phương cũng như quy định vai trò, chức năng nhiệm vụ của Ban chỉ đạo và kế hoạch hành động thực hiện các bước tiếp theo để triển khai thành công dự án “Du lịch bền vững và có trách nhiệm” tại miền Trung Việt Nam.  

Theo Thừa Thiên Huế Online
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.