Hình ảnh hoạt động
Đại Nội Huế lần đầu tiên sẽ mở cửa về đêm đón du khách
Cập nhật ngày: 17/02/2017 04:03:11
Ngày 16/2, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết lần đầu tiên Đại Nội – Hoàng Thành Huế (TP Huế) sẽ mở cửa về đêm đón du khách tham quan từ ngày 22/4 sắp tới.

Theo đó, Đại Nội – Hoàng Thành Huế sẽ mở cửa từ ngày 22/4 đón du khách tham quan theo lịch trình hàng đêm từ 19h đến 22h. Chương trình có tên “Đại Nội về đêm” nhằm cho du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế.

“Là trung tâm chính trị của triều Nguyễn xưa, Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua. Năm nay, Trung tâm chúng tôi xây dựng kế hoạch mở cửa Đại Nội về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam.

Với những trải nghiệm khó quên về cảnh sắc lung linh của Hoàng Cung Huế xưa, chắc chắn du khách trong và ngoài nước sẽ bất ngờ và hấp dẫn bởi 5 điểm nhấn chính ở đây” – TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết.

Khung cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính
Khung cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính

Trong 5 điểm nhấn chính ở “Đại Nội về đêm”, đó là Trải nghiệm về Cảnh sắc lung linh của Hoàng Cung Huế xưa theo trục từ Ngọc Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh...; Trải nghiệm ấn tượng về Nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc;

Trải nghiệm thú vị về các Hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đìnhcác chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện; Trải nghiệm văn hóa Huế qua các Trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích và Trải nghiệm về Nghề truyền thống Huế, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội Vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ…

Khung cảnh thần tiên trong một hoạt cảnh ở Cung Trường Sanh, Đại Nội vào ban đêm
Khung cảnh thần tiên trong một hoạt cảnh ở Cung Trường Sanh, Đại Nội vào ban đêm

 

Đại Dương (Báo điện tử Dân trí)
Các tin khác:
Trang chủLiên hệ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.