Hình ảnh hoạt động
Xếp hạng 7 di tích lịch sử, kiến trúc quốc gia
Cập nhật ngày: 11/07/2014 04:25:46
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xếp hạng di tích quốc gia đối với 7 di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại tỉnh Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.
Di tích lịch sử đền Quan Đại (Quảng Yên, Quảng Ninh). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo đó, bốn di tích lịch sử được xếp hạng bao gồm: Di tích lịch sử đình Hoàng Châu (Cát Hải, Hải Phòng); Di tích lịch sử đền Quan Đại (Quảng Yên, Quảng Ninh); Di tích lịch sử mộ và đền thờ nữ tiến sỹ Nguyễn Thị Duệ (Chí Linh, Hải Dương) và Di tích lịch sử đền thờ Khúc Thừa Dụ (Ninh Giang, Hải Dương).

Hai di tích kiến trúc nghệ thuật được xếp hạng di tích quốc gia lần này là: Di tích kiến trúc nghệ thuật mộ và đền thờ Bùi Đăng Châu (Phù Cừ, Hưng Yên); Di tích kiến trúc nghệ thuật đình Phán Thủy (Kim Đồng, Hưng Yên).

Bên cạnh đó, Danh lam thắng cảnh núi Mằn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) cũng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia trong đợt này. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp nơi có di tích được xếp hạng thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình

Theo dangcongsan.vn
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.