Hình ảnh hoạt động
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nón lá Huế
Cập nhật ngày: 01/05/2010 02:45:58
Tiến sĩ Đỗ Nam, Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ Thừa Thiên-Huế thông báo việc xây dựng chỉ dẫn địa lý Huế cho sản phẩm nón lá Huế - được thực hiện theo chương trình 68 của Bộ Khoa học và Công nghệ đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay từ đầu năm nay.
 
Ảnh: Internet, chỉ có tính minh họa
 

Dự án bao gồm việc xây dựng cơ sở khoa học để đăng ký xây dựng chỉ dẫn địa lý Huế; tiến hành thiết kế xây dựng hệ thống tem, nhãn hiệu cho sản phẩm nón Huế, góp phần phát huy giá trị của sản phẩm nón lá bằng các hoạt động quảng bá, quản lý chỉ dẫn địa lý.

Các phương án về xây dựng đào tạo nguồn nhân lực, tổ chức các hoạt động thương mại sau khi xác lập chỉ dẫn địa lý Huế... cũng đã được thực hiện.

Đây là dự án đầu tiên về xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thủ công của cả nước, do ông Đỗ Nam làm chủ đề tài

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã thành lập Hội Nón lá Huế để bảo vệ quyền và lợi ích của những người chằm nón ở Huế.

Hội Nón lá Huế là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tập hợp những người trực tiếp khai thác, sản xuất, gia công, trao đổi, mua bán nón lá và những người yêu nón lá Huế tự nguyện, với mong muốn cùng nhau gìn giữ, tôn vinh và phát huy giá trị, hình ảnh của chiếc nón lá Huế, trở thành món quà cho du khách khi đến tham quan Huế.

Nón lá Huế là nghề thủ công truyền thống, hiện tập trung ở các phường Phước Vĩnh, Phú Hiệp, Xuân Phú, Hương Sơ… và nhiều vùng chằm nón nổi tiếng như Hương Cần, Triều Sơn, Thủ Lễ, Dạ Lê, Nam Phổ, Dương Nỗ, Tân Mỹ, Mỹ Lam.

Theo ông Đỗ Nam, nón lá Huế có nhiều nét riêng khác biệt so với nón của một số địa phương vùng miền khác trong cả nước như nguyên vật liệu, bí quyết gia truyền, tính độc đáo của nón Huế gắn với tính cách con người Huế, những đặc điểm riêng của làng nghề truyền thống nón lá Thừa Thiên-Huế.

Theo Vietnam+
Các tin khác:
Trang chủLiên hệCác nhà tài trợ
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Địa chỉ: Tam Toà, 23 Tống Duy Tân - Huế - Việt Nam
Điện thoại: +(84).234.3523237 - 3513322 - 3512751 - Fax: +(84).234.3526083
Email: huedisan@gmail.com
Xin ghi rõ nguồn “Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.