TRÀ CUNG ĐÌNH: Trà Thảo mộc dưỡng sinh là dạng Phương trà bao gồm một hay nhiều loại thảo dược bào chế và sử dụng giống như trà uống hàng ngày.
Dịch vụ thuyết minh tự động (Audio guide) là ứng dụng công nghệ điện tử hỗ trợ tự động hóa việc thuyết minh cho khách tham quan, nhất là khách lẻ quốc tế và khách sử dụng ngôn ngữ hiếm.
Những hình ảnh của kinh thành thời Nguyễn được hiện ra đầy đủ, rõ nét sinh động cùng với những hoạt động, nghi thức hàng ngày trong hoàng cung hàng trăm năm trước.
Bên trong Hoàng cung Huế có tổ chức chụp ảnh lưu niệm cho du khách tham quan dưới trang phục thái thượng hoàng, vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử và cung phi.
Để tạo điều kiện cho du khách có cơ hội tham quan khu vực xung quanh Đại Nội và tất cả các điểm du lịch bên trong Đại Nội mà không mất nhiều thời gian.
Du khách có thể liên hệ trực tiếp để đăng ký chương trình tham quan có hướng dẫn đi cùng, du khách có thể liên hệ hướng dẫn ngay tại các điểm di tích.
디엔껀짜인(Điện Cần Chánh, 勤政殿, 근정전)은 뜨껌타인(Tử Cấm Thành) 내에서 가장 중요하고 중심이 되는 전각입니다. 디엔껀짜인은 1804년 4월에 건축되었으며 응우옌(Nguyễn) 왕조 143년 동안(1802~1945) 13명의 왕이 이곳에서 업무를 보았습니다. “껀짜인(Cần Chánh, 政殿, 근정)”이라는 이름은 ‘정무에 부지런함’이라는 의미를 담고 있습니다.
본전은 정면 5칸 측면 2칸으로 구성되어 있으며 앞전(前殿)은 정면 7칸과 측면 2칸으로 구성되어 있습니다. 이 건물의 기둥과 처마의 구조는 정교하고 세밀하게 이루어져 있습니다. 디엔껀짜인(điện Cần Chánh)은 황제와 내각, 고위 대신들 간의 업무를 처리하거나 상설 정례 회의를 진행하던 장소였습니다.
- 정례 회의는 매월 4차례, 음력 5, 10, 20, 25일에 열렸습니다.
- 펏 특 의식(Lễ Phất thức), 왕의 인장을 세척하는 의식은 매년 음력 12월 하순에 이곤에서 진행되었습니다. 이 외에도 국가와 왕실의 경축 행사 시 연회 및 가무 공연이 자주 열렸습니다. 바오다이(Bảo Đại) 황제 때는 이 전각에서 남프엉(Nam Phương) 황후와의 결혼식이 열리기도 했습니다.
안타깝게도 디엔껀짜인(điện Cần Chánh)은 1947년 2월 전쟁의 불길 속에서 완전히 파괴되었습니다. 현재, 이 전각은 기초만 남아 있습니다.
응우옌(Nguyễn) 왕조의 역사서에 기록된 바에 따르면, 디엔껀짜인(điện Cần Chánh)은 뜨껌타인(Tử Cấm Thành) 내에서 가장 아름다운 전각으로 묘사하고 있습니다. 건축물은 웅장한 규모를 자랑하며, 고도 후에 특유의 민족적 정체성을 담고 있는 궁정 건축 예술의 걸작으로 평가받고 있습니다.
최근 몇 년간, 후에 고도 유적 보존 센터는 디엔껀짜인(điện Cần Chánh)의 원형 복원 프로젝트를 추진하기 위해 정부 및 국내외 조직에 금전적 지원과 연구 협력을 적극적으로 요청하고 있습니다.
Điện Cần Chánh là ngôi điện chính và quan trọng nhất trong khu vực Tử Cấm Thành. Điện Cần Chánh được xây dựng vào tháng 04 năm 1804, trải qua 143 năm trị vì (1802 - 1945), tất cả 13 vị vua triều Nguyễn đều làm việc tại ngôi nhà này. Tên Cần Chánh có nghĩa là: sự cần mẫn công việc chánh sự.
Kiến trúc chính điện kết cấu 5 gian và 2 chái kép, tiền điện có 7 gian và 2 chái đơn. Hệ thống vì kéo giả thủ và con xơn được chạm trổ công phu và tinh tế. Điện Cần Chánh là nơi tổ chức các hoạt động có tính chất nội bộ giữa hoàng đế và nội các, các đại thần cấp cao, là nơi tổ chức lễ thường triều…
- Lễ thường triều mỗi tháng 4 lần vào các ngày 5, 10, 20 và 25 âm lịch.
- Lễ Phất thức (lau chùi ấn tín của vương triều) vào hạ tuần tháng Chạp âm lịch hàng năm. Tại đây cũng thường diễn ra các buổi yến tiệc và ca múa trong những dịp khánh hỷ của quốc gia và hoàng gia. Dưới thời vua Bảo Đại, nhà vua đã tổ chức lễ cưới của mình với hoàng hậu Nam Phương ở ngôi điện này.
Đáng tiếc là điện Cần Chánh đã bị phá hủy hoàn toàn trong cơn binh lửa tháng 02 năm 1947. Hiện nay ngôi điện này chỉ còn lại phần nền móng.
Đánh giá chung về nghệ thuật kiến trúc, trang trí nội thất và sự bài trí các hiện vật của điện Cần Chánh, sử sách triều Nguyễn đã miêu tả: đây là ngôi điện đẹp nhất trong Tử Cấm Thành, là công trình kiến trúc hoành tráng và là một kiệt tác kiến trúc nghệ thuật cung đình mang đậm bản sắc dân tộc của cố đô Huế. Trong những năm qua, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành nhiều đợt kêu gọi sự ủng hộ về mặt vật chất, sự ủng hộ nghiên cứu của Chính phủ, cũng như các tổ chức trong và ngoài nước để xây dựng dự án phục hồi nguyên trạng ngôi điện Cần Chánh trong tương lai.